logo

ไฟไดหมึกที่ดีที่สุด ควรเป็นยังไง?


ไฟไดหมึก led สีเขียว - Squid attraction light green led
By Noppadon B.


คุณสมบัติของ ไฟไดหมึกที่ดีที่สุด

การจะได้มาซึ่ง ไฟไดหมึก หรือ ไฟล่อหมึก ที่ดีที่สุด นั้นต้องเกิดจากการเข้าใจ หลักการทำงานและการมองเห็นของ ปลา หมึกและสัตว์น้ำขนาดเล็ก รวมไปถึงเหล่าบรรดาอาหารสำหรับปลาเล็กจำพวก แพลงก์ตอน และการเข้าใจเรื่องลักษณะการหาอาหารของปลาและหมึก รวมไปถึงคุณลักษณะของแสงไฟสีต่างๆ
ดังนั้น พอจะสรุปได้ว่า ไฟไดหมึกที่ดี ควรจะประกอบด้วยคุณสมบัติดังต่อไปนี้มีความสว่างสูง

ไฟไดหมึก ที่มีความสว่างสูง ย่อมทำให้เหล่าบรรดาอาหารและปลาทั้งหลายรวมทั้งหมึก มองเห็นได้ง่ายและไกลกว่า ดังนั้นไฟไดหมึกที่มีความสว่างสูงย่อมมีประสิทธิภาพ กว่าในด้านการดึงดูดสัตว์ทะเลทั้งหลายในยามค่ำคืน

มีแสงสีเขียวหรือสีฟ้า

เนื่องจากน้ำทะเลมีสีอยู่ระหว่างสีเขียวกับสีฟ้า สายตาของสัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำทะเลจึงมองเห็นสีเขียวและสีฟ้าเป็นฉากหลังหรือแบกกราวน์ ดังนั้นเมื่ออยู่ท่ามกลาง ไฟไดหมึก ที่มีแสงสีเขียว หรือสีฟ้า สัตว์เหล่านี้จึงมองเห็นได้ชัดและหาอาหารได้ดีกว่า

และคุณสมบัติอีกอย่างของ แสงสีเขียว (ความยาวคลื่น 495-570 nm) และแสงสีฟ้า (ความยาวคลื่น 425-495 nm) คือ การส่องลงไปในน้ำได้ลึกกว่าแสงสีอื่นเช่นสีขาว จึงเป็นคำตอบที่ว่า ไฟไดหมึก แสงสีเขียว มองเห็นในน้ำจากที่ไกลกว่า และล่อหมึกได้ดีกว่า

จุ่มน้ำหรือส่องใต้น้ำได้

ไฟไดหมึก หรือไฟล่อปลากลางคืนที่ดีที่สุด ควรติดตั้งอยู่ในน้ำ หรือต้องจุ่มอยู่ในน้ำ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าที่บริเวณผิวน้ำจะมีการหักเหของแสง เมื่อมีแสงมากระทบ ทำให้แสงไฟที่ส่องจากข้างบนหรือจากเหนือน้ำจะลงไป จะเกิดการหักเหและสะท้อนออกไปทางอื่นบางส่วน และลงไปในน้ำได้น้อยกว่าไฟที่ส่องอยู่ในน้ำ หรือใต้น้ำโดยตรง ซึ่งไม่ได้ผ่านตัวกลางที่ต่างกันจึงไม่ทำให้เกิดการหักเหของแสงนั่นเอง

สามารถใช้งานกับแบตเตอรี่ได้

ไฟไดหมึก ที่สามารถใช้งานกับแบตเตอรี่ 12V dc หรือ 24V dc ได้ นั้นมีความยืดหยุ่นและสะดวกอย่างมาก สำหรับชาวประมงในการออกหาปลาหรือไดหมึกในเวลากลางคืน การปั่นไฟจากเครื่องยนต์หรือเครื่องปั่นไฟโดยใช้น้ำมัน เพื่อให้ได้ไฟฟ้า 220 โวลต์ มาใช้กับหลอดไฟ 220 โวลต์ อยู่ตลอดเวลา นั้น แน่นอนว่าต้นทุนและค่าใช้จ่ายย่อมสูงตามมา แต่หากสามารถใช้แบตเตอรี่ทดแทนเครื่องปั่นไฟได้ จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำประมงได้มากกว่า และยังไม่เป็นอันตรายจากกระแสไฟฟ้าอีกด้วย

ประหยัดไฟ

ไฟไดหมึก ที่ดีควรต้องประหยัดไฟ หรือกินไฟน้อย แน่นอนว่าเทคโนโลยีของหลอดไฟสมัยใหม่ที่ดีที่สุด ต้องยกให้กับ หลอดไฟLED ซึ่งมีความสว่างสูงและกินไฟน้อย ดังนั้นหากใช้ ไฟไดหมึกLED ย่อมเหมาะสมที่สุด ที่จะช่วยลดต้นทุนภาระค่าใช้จ่าย และเพิ่มรายได้ให้กับชาวประมงได้


หากอ่านแล้วเห็นว่าบทความเนื้อหามีประโยชน์ กรุณา กดlike กดแชร์ ด้านล่าง

 


บทความที่เกี่ยวข้อง: ไฟไดหมึก ทำไมต้องเป็นสีเขียว? | LEDคืออะไร? | หลอด LED ดีอย่างไร | หลอดไฟled เปรียบเทียบกับหลอดไฟชนิดอื่น ดีกว่ายังไง | ความรู้เกี่ยวกับLED- รู้ไว้ไม่โดนหลอก
 


เลือกซื้อสินค้า สินค้าไฟLED ไดหมึก
 


"ช่วยกันทำให้โลกสว่างไสว และรักษ์โลกด้วยไฟLED"
 
share


view count 9,935
 
หน้าแรก |  หน้าสินค้า |  วิธีการชำระเงิน |  วิธีการจัดส่งสินค้า |  ติดต่อเรา

DBD Verified

นโยบายบริษัท  |  นโยบายความเป็นส่วนตัว  |  นโยบายการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน
Copyright © 2003-2024.  KLC Bright Co., Ltd. 
All Rights Reserved.