logo

บทความ/Articles


Noppadon B.
Noppadon B.
  July 2020  
 

แบตเตอรี่ลิเธี่ยมมีกี่ชนิด?

 
  ประเภทหรือชนิดของแบตเตอรี่ลิเธี่ยมนั้น ส่วนใหญ่เรียกชนิดตามองค์ประกอบของคาร์โธด แต่ก็มีที่เรียกตามองค์ประกอบของอาร์โนดด้วยเช่นกัน ดูจากภายนอกเราไม่สามารถ
  12 มกราคม 2560  
 

ประหยัดพลังงานให้เห็นผลเริ่มต้นยังไง?

 
  ข้อมูลเบื้องต้น ทบทวนกันนิดนึง ค่าวัตต์ หรือ watt(w) หรือกำลังวัตต์ ที่บอกมากับอุปกรณ์ไฟฟ้า ส่วนมากนั้น คือ ค่าการกินไฟ ไม่ใช่กำลังวัตต์ที่ได้ 1 วัตต์ = ค่าพลังงาน 1 จูล * 1 วินาที = 1 โวลต์ * 1 แอมแปร์ (ในระบบไฟฟ้า) ต่างกันยังไง?
  21 ธันวาคม 2559  
 

ค่าความเข้มของแสงสว่าง ในสถานที่ทำงาน

 
  กฎกระทรวงกำหนดมาตรฐานในการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับความร้อน แสงสว่าง และเสียงพ.ศ. 2549  กำหนดให้ นายจ้างต้องจัดให้สถานประกอบกิจการมีความเข้มของแสงสว่าง ไม่ต่ำกว่ามาตรฐานที่

   8 มีนาคม 2559  
 

LED ความรู้ทั่วไป - รู้ไว้ไม่โดนหลอก

 
  กำลังวัตต์ ค่าวัตต์ หรือ watt(w) หรือกำลังวัตต์ ที่บอกมากับไฟledนั้น คือ ค่าการกินไฟ ไม่ใช่กำลังวัตต์ที่ได้ ค่าลูเมนต์ต่อวัตต์ lm/w ค่า lm/w คือค่า light efficacy หรือค่าประสิทธิภาพของการแปล่งแสง คือค่าฟลักซ์ความสว่างทั้งหมดที่ได้จากการกินไฟ 1w
  17 กุมภาพันธ์ 2558  
 

ไฟไดหมึกที่ดีที่สุด ควรเป็นยังไง?

 
  จากการเข้าใจ หลักการทำงานและการมองเห็นของ ปลา หมึกและสัตว์น้ำขนาดเล็ก รวมไปถึงเหล่าบรรดาอาหารสำหรับปลาเล็กจำพวก แพลงก์ตอน และการเข้าใจเรื่องลักษณะการหาอาหารของปลาและหมึก รวมไปถึงคุณลักษณะของแสงไฟสีต่างๆ ดังนั้น พอจะสรุปได้ว่า ไฟไดหมึกที่ดี
  11 กุมภาพันธ์ 2558  
 

ไฟไดหมึก ทำไมต้องเป็นสีเขียว?

 
  นาซ่าตกใจเอเลี่ยนบุกอ่าวไทย?! ฮือฮาภาพถ่ายจากอวกาศนึกว่าเอเลี่ยนบุกไทย! เคยได้ยินข่าวเหล่านี้มากันบ้างแล้วใช่ไหม? ทำเอาตื่นเต้นฮือฮาเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เมื่อไม่นานมานี้ มีนักบินอวกาศคนหนึ่งได้มองลงมาจากสถานีอวกาศนานาชาติ มายังท้องทะเลอ่าวไทยในยามราตรี มองเห็นแสงไฟประหลาดสีเขียว
  5 กุมภาพันธ์ 2558  
 

แบตเตอรี่ deep cycle คืออะไร?

 
  แบตเตอรี่ deep cycle คือแบตเตอรี่ที่ออกแบบมาให้ สามารถคายประจุหรือ discharge ได้ลึก หรือได้มากกว่าแบตเตอรี่แบบธรรมดา คือสามารถที่จะคายประจุได้ถึง 45%-75% ขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ผลิต ซึ่งจะแตกต่างจากแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับใช้งานกระแสสูง ในระยะเวลาสั้นๆ เช่นขณะสตาร์ทเครื่องยนต์
  28 มกราคม 2558  
 

แผงโซล่าเซลล์ เลือกแบบไหนดี? โมโน กับ โพลี หรือ อะมอร์ฟัส

 
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา แผงโซล่าเซลล์ มาไว้ใช้งาน หรือเพื่อลงทุนก็ตามแต่ สิ่งแรกที่คุณต้องหาคำตอบให้ได้ก็คือ แล้วจะ เลือกแผงโซล่าเซลล์ แบบไหนถึงจะดีที่สุด? คุ้มค่าหรือเหมาะสมกับคุณมากที่สุด? ในท้องตลาดทั่วไปก็มีทั้ง โมโน โพลี อะมอร์ฟัส thin film แล้วก็อะไรอีกเยอะแยะ ฯลฯ
<
  22 มกราคม 2558  
 

โคมไฟLED เปรียบเทียบกับ โคมไฟหลอดแสงจันทร์ ชนิดไหนดีกว่า?

 
  เรามาเปรียบเทียบตัวต่อตัวระหว่างโคมไฟถนนLED หรือโคมไฟไฮเบย์ LED กับ โคมไฟ หลอดแสงจันทร์กันดูว่ามีความเหมือนหรือแตกต่าง แล้วคุณสมบัติแต่ละด้าน ของไฟทั้ง 2 ชนิดนี้ อย่างไหนเด่นอย่างไหนด้อยยังไง?
  15 มกราคม 2558  
 

หลอดไฟLED ดีกว่าหลอดไฟชนิดอื่น จริงหรือ?

 
  ต้องยอมรับว่า หลอดไฟ ที่กำลังมาแรงที่สุดในยุคปัจจุบัน คงหนีไม่พ้น หลอดไฟled ทำไม? เราลองมาเปรียบเทียบคุณสมบัติด้านต่างๆ ของหลอดไฟแต่ละชนิดกับ หลอดไฟled กันดูว่าเพราะเหตุใด ทำไม กระแสของ หลอดไฟled ถึงมาแรง
  6 มกราคม 2558  
 

MPPT Solar Charge Controller คืออะไร?

 
  MPPT Solar Charge Controller อุปกรณ์ตัวนี้ เชื่อว่าหลายคนโดยเฉพาะผู้ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับพลังงานจาก โซล่าเซลล์ หรือ พลังงานแสงอาทิตย์ คงเคยได้ยินมาบ้าง แต่อาจจะยังขาดข้อมูล

  29 ธันวาคม 2557  
 

การติดตั้ง โคมไฟดาวน์ไลท์ledแบบบาง Step-by-Step

 
  อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ ประกอบไปด้วย 1. ดินสอ 2.ไขควงวัดไฟ 3.วงเวียน 4.ตลับเมตรหรือไม้บรรทัด 5.เทปพันสายไฟ 6.เต๋าต่อสายไฟหรือเทอร์มินอล 7.ใบเลื่อยตัดเหล็ก (หรือ โฮลซอว์เจาะฝ้า / เลื่อยตัดฝ้า)

  21 ธันวาคม 2557  
 

ตัวอย่าง การคำนวณ ไฟถนนโซล่าเซลล์ Step-by-step

 
  ตัวอย่าง ต้องการติดตั้ง ไฟถนนled ระบบโซล่าเซลล์ ด้วย โคมไฟled ขนาด 40w 24V เพื่อให้มีความสว่างในเวลากลางคืน 12 ชม. โดยแบ่งเป็น สว่างเต็มที่ 100% 6 ชม. ตั้งแต่ 18:00 - 24:00 น. และสว่าง 50% อีก 6 ชม. 00:00-06:00 น.

  15 ธันวาคม 2557  
 

ไฟถนนโซล่าเซลล์ หลักคิดในการออกแบบ

 
  ท่ามกลางกระแสการรณรงค์เพื่อการประหยัดพลังงาน จากการบริโภคทรัพยากรอย่างเต็มที่ของโลกของเราในปัจจุบัน ทรัพยากรที่ใช้แล้วหมดไป อย่างแหล่งพลังงานจากฟอสซิลต์ เริ่มเหลือน้อยลงไปทุกที

  7 ธันวาคม 2557  
 

ไฟสปอร์ตไลท์รถยนต์ ความจำเป็นหรืออันตราย

 
  ไฟสปอร์ตไลท์รถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับรถยนต์ทุกคันที่ต้องการความสว่าง ในการมองเห็นขณะขับรถในเวลากลางคืน มากกว่าปกติ

  30 พฤศจิกายน 2557  
 

หลักการทำงาน และส่วนประกอบของประตูอัตโนมัติ

 
  ประตูเลื่อนที่เราเห็นอยู่ทั่วไป ตามห้างสรรพสินค้า ตามอาคารสำนักงาน หรือตามร้านสะดวกซื้อนั้น มีส่วนประกอบที่สำคัญ ดังนี้ คือ
1.กล่องควบคุม หรือ controller กล่องควบคุม ทำหน้าที่เสมือนหัวใจของระบบก็ว่าได้
  25 พฤศจิกายน 2557  
 

โอกาสและการคาดการณ์ ของหลอด OLED ใน10 ปีข้างหน้า

 
  หลอด OLED เป็นการเกิดขึ้นใหม่ของหลอดไฟ ที่ใช้เทคโนโลยีแบบ solid-state ดังนั้น หลอด OLEDจึงมีศักยภาพสูงในเส้นทางในตลาดของหลอดไฟและแสงสว่างทั่วโลก ซึ่งมีตลาดขนาดใหญ่และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

  22 พฤศจิกายน 2557  
 

ข้อดี ของ หลอดไฟLED

 
  ข้อดีของหลอดLED มีมากมายหลายด้าน เมื่อเทียบกับ หลอดไฟ ที่มีใช้ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น หลอดไส้ หลอดฟลูออเรสเซนต์ หรือ หลอดไฟชนิดอื่นๆ พอจะสรุปได้ดังนี้

  15 พฤศจิกายน 2557  
 

LED คืออะไร?

 
  ประวัติความเป็นมาของLED LEDนั้นมีมานานแล้ว เริ่มปรากฎในแผงวงจรครั้งแรกเมื่อปี 1962 ซึ่งโดยช่วงแรกๆนั้น หลอดLED ให้ความเข้มแสงไม่มากนัก

  14 พฤศจิกายน 2557  
 

ไต้หวันจะเปลี่ยน โคมไฟถนน จากหลอดแสงจันทร์ เป็นหลอด LED ทั้งหมด ใน ปี2016

 
  เมื่อวันที่ 14-11-2014 นายกรัฐมนตรีของไต้หวัน นายเจียง ยีหวา ได้อนุมัติโครงการ "Mercury Streetlight sunset plan" หรือโครงการยกเลิกการใช้โคมไฟถนนหลอดแสงจันทร์ ด้วยงบลงทุนกว่า 5,490 ล้านดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณกว่า 5,800 ล้านบาท เพื่อใช้ในการเปลี่ยนโคมไฟถนนหลอดแสงจันทร์ ทั้งหมดทั่วประเทศ จำนวน 692,000 ดวง ด้วยโคมไฟถนนหลอดLED ภายในอีกสองปีข้างหน้าหรือในปี 2016
  7 ตุลาคม 2557  
 

3นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น ผู้คิดค้น LED แสงสีน้ำเงิน รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ ประจำปี 2014

 
  สถาบันการศึกษาวิทยาศาสตร์หลวงแห่งสวีเดน The Royal Swedish Academy of Sciences(RSAS) ได้ประกาศตัดสินผู้ได้รับรางวัลรางวัลโนเบล สาขาฟิสิกส์ ประจำปี 2014 ให้แก่ นายอิซามุ คาซากิ,Isamu Akasaki
  30 กันยายน 2557  
 

Philips ประกาศแนะนำโคมไฟ Slim LED Downlight

 
  Philips Lighting ได้ประกาศแนะนำโคม ไฟ Downlight LED Slim Surface พร้อมติดตั้ง โคมไฟจากผลิตภัณฑ์ solid-state (SSL) สามารถติดตั้งและต่อเข้ากับสวิตซ์ได้ทันทีร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆกับเรา share
view count 17,815
 
หน้าแรก |  หน้าสินค้า |  วิธีการชำระเงิน |  วิธีการจัดส่งสินค้า |  ติดต่อเรา

DBD Verified

นโยบายบริษัท  |  นโยบายความเป็นส่วนตัว  |  นโยบายการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน
Copyright © 2003-2024.  KLC Bright Co., Ltd. 
All Rights Reserved.