logo

ไต้หวันจะเปลี่ยน โคมไฟถนน จากหลอดแสงจันทร์เป็นหลอด LED ทั้งหมดภายใน ปี2016


taiwan


เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2014 นายกรัฐมนตรีของไต้หวัน นายเจียง ยีหวา ได้อนุมัติโครงการ "Mercury Streetlight sunset plan" หรือโครงการยกเลิกการใช้โคมไฟถนนหลอดแสงจันทร์ ด้วยงบลงทุนกว่า 5,490 ล้านดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณกว่า 5,800 ล้านบาท เพื่อใช้ในการเปลี่ยนโคมไฟถนนหลอดแสงจันทร์ ทั้งหมดทั่วประเทศ จำนวน 692,000 ดวง ด้วยโคมไฟถนนหลอดLED ภายในอีกสองปีข้างหน้าหรือภายในในปี 2016
เมื่อการดำเนินงานเสร็จสิ้นลงไต้หวันจะกลายเป็นเขตเศรษฐกิจแรกของโลกที่ปลอดการใช้ไฟหลอดแสงจันทร์โดยสิ้นเชิง โดยทางการคาดหวังว่าจะสามารถลดการใช้ไฟฟ้าลงได้ถึง 640 ล้าน kwh ต่อปี และจะประหยัดค่ากระแสไฟไฟ้าได้ 1,100 ล้านดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท ลดค่าบำรุงรักษาได้ 346 ล้านดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณ 384ล้านบาท นั่นจะทำให้รัฐบาลลดค่าใช้จ่ายไปได้ถึง 7,230 ล้านดอลล่าร์ไต้หวัน ประมาณ 8,033 ล้านบาท ภายในเวลา 5 ปี
streetlight


ทั้งนี้โฆษกของนายกรัฐมนตรีไต้หวัน นายซัน ลีกัน กล่าวว่าทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นอุตสาหกรรม LED และเพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่บรรยากาศ ทั้งนี้ไต้หวันได้เริ่มดำเนินการโปรโมทการใช้ไฟ LED สำหรับไฟจราจรและโครงการสาธิตการใช้ไฟถนน LED ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ซึ่งนั่นทำให้ไต้หวันกลายเป็นพื้นที่ที่2 ของโลก ที่ใช้สัญญาณไฟจราจรเป็นไฟ LED ทั้งหมด และยังเป็นการพัฒนามาตรฐานของไฟถนนที่มีชื่อว่า CNS15233ขึ้นมาใหม่ในปีเดียวกันอีกด้วย ทั้งนี้นายซัน ลีกัน ยังกล่าวอีกว่านอกจากการโปรโมทไฟถนน LED โดยเงินทุนของรัฐบาลแล้ว ในขณะเดียวกันไต้หวันยังจะออกกฎหมายเพื่อบังคับ ห้ามให้มีการใช้ไฟเมอคิวรี่หรือๆไฟแสงจันทร์ ไปพร้อมๆกันอีกด้วย ซึ่งในที่สุดจะทำให้ไต้หวันบรรลุเป้าหมาย การเปลี่ยนไฟถนนจากหลอดเมอคิวรี่เป็นไฟ LED ทั้งหมด
อีกทั้งในด้านประสิทธิภาพโคมไฟถนน LED ของไต้หวันยังได้รับการ ปรับปรุงให้ดีขึ้น อย่างมีนัยสำคัญ มีประสิทธิภาพการส่องสว่างเฉลี่ย มากกว่า 100 lm/W ซึ่งนั่นก็เป็น 3 เท่าของหลอดเมอคิวรี่ ในขณะที่มีอายุการใช้งานยาวถึง 6 ปีที่ ซึ่งก็เป็น 3 เท่าของหลอดไฟชนิดเมอคิวรี่อีกเช่นกัน ดังนั้นมันจึงสามารถทดแทนไฟถนนหลอดเมอคิวรี่แบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี

ที่มา: : http://www.lednews.org


หากอ่านแล้วเห็นว่าบทความเนื้อหามีประโยชน์ กรุณา กดlike กดแชร์ ด้านล่าง

 


บทความที่เกี่ยวข้อง: LED คืออะไร?, หลอด LED ดีอย่างไร | หลอดไฟled เปรียบเทียบกับหลอดไฟชนิดอื่น ดีกว่ายังไง | ความรู้เกี่ยวกับLED- รู้ไว้ไม่โดนหลอก | ค่าความเข้มของแสงสว่าง ในสถานที่ทำงาน
 


เลือกซื้อสินค้า สินค้าไฟLED
 


"ช่วยกันทำให้โลกสว่างไสว และรักษ์โลกด้วยไฟLED"
 
share


view count 9,288
 
หน้าแรก |  หน้าสินค้า |  วิธีการชำระเงิน |  วิธีการจัดส่งสินค้า |  ติดต่อเรา

DBD Verified

นโยบายบริษัท  |  นโยบายความเป็นส่วนตัว  |  นโยบายการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน
Copyright © 2003-2024.  KLC Bright Co., Ltd. 
All Rights Reserved.